-
Dù thu nhập cao, là lãnh đạo cấp trung nhưng cô vẫn rơi vào bế tắc, hoang mang.
-
Táo cherry Trung Quốc bị nhiều tiểu thương gắn mác Hàn Quốc, Australia, bán giá 120.000-170.000 đồng một kg.
-
Lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa vừa giám sát tiêu hủy 230kg thực phẩm là chân gà và ruốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
-
UBND phường Hàng Bạc đã nhắc nhở chủ quán bún ngan Nhàn về quy tắc ứng xử, đồng thời ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng về hành vi sử dụng dụng cụ không bảo đảm an toàn thực phẩm.
-
Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Giang) kiểm tra, phát hiện và buộc tiêu hủy sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.
-
Nhiều trẻ nhỏ mua đồ ăn vặt ngoài cổng trường và bị ngộ độc nhẹ sau khi tiêu thụ tại Lạng Sơn. Các bậc phụ huynh cần tỉnh táo trước vấn đề này
-
Theo kết luận điều tra của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam, khoảng 3.600 người ăn bánh mì Phượng ở Hội An trong 2 ngày 11-12/9, trong đó có 313 người bị ngộ độc, 273 ca phải nhập viện.
-
Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một loạt công ty vi phạm về an toàn thực phẩm.
-
Theo các nghiên cứu, có rất nhiều loại thực phẩm có khả năng kéo dài tuổi thọ nên bổ sung thường xuyên vào bữa ăn.
-
Điều người ăn dễ nhận thấy khi bị ngộ độc diễn ra nhanh với triệu chứng nôn, đau bụng, xây xẩm mặt mày… phải đi cấp cứu. Nhưng nguy hại không kém là ngộ độc âm thầm, trường diễn, tích tụ ngày này qua tháng khác… sẽ tàn phá cơ thể như suy
-
Nấm Trung Quốc nhập khẩu rẻ đến kinh ngạc khi chỉ có giá bằng nửa giá nấm cùng chủng loại sản xuất trong nước với bao bì thô sơ, mập mờ.
-
Nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ quan tâm đến vấn đề quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng (TPCN) kém chất lượng tràn lan trên không gian mạng. Cùng với đó, trách nhiệm của cơ quan quản lý trước tình trạng một số nghệ sỹ quảng cáo “thổi phồng thực phẩm chức năng thành thần dược”. Khi cơ quan chức năng vào cuộc, rất nhiều sản phẩm không đúng công dụng như quảng cáo.
-
Các khoáng chất đều có vai trò quan trọng trong cơ thể, nhưng cơ thể lại không tự sản xuất được mà phải cung cấp từ bên ngoài qua ăn, uống.
-
Dầu ăn là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại dầu ăn khác nhau, đâu mới là sản phẩm nên tránh dùng?
-
Ăn giò, chả có chứa hàn the, người sử dụng dễ bị tổn thương gan, thận, thoái hóa cơ quan sinh dục, gây vô sinh. Dưới đây là cách nhận biết giò chả sạch.
-
Các loại hạt là một nguồn tuyệt vời của chất béo lành mạnh, các chất dinh dưỡng thiết yếu để tăng cường trao đổi chất, giúp no lâu và giảm cân.