-
Hàm lượng vitamin C trong rau gia vị này cao hơn rất nhiều so với những loại cùng nhóm, có khả năng chống lão hóa rất mạnh mẽ và đem lại hàng loạt lợi ích sức khỏe.
-
Mùa hạt dẻ lại về thơm lừng các góc phố những buổi tối đêm. Chuyên gia khuyến cáo cần tránh 5 điều khi ăn hạt để dẻ tránh gặp họa sức khỏe, chị em càng không nên bỏ qua.
-
Ngoài chữa cảm lạnh phong hàn, cây tía tô còn biết đến với tác dụng chữa giải độc, trị ho, mẩn ngứa, hen suyễn, tê thấp...
-
Năm nay, đặc sản bưởi Năm Roi của tỉnh Vĩnh Long không được thuận lợi như vụ trước. Dịp này, nhà vườn đang chuẩn bị cho vụ bưởi Tết, chăm sóc những trái to, đẹp hy vọng sẽ được giá.
-
Giống bí đặc biệt này còn có gọi là dưa kim tơ bởi bên trong chứa những sợi tơ vàng óng. Tại thị trường Việt Nam đang rao bán loại quả kỳ lạ này với giá khoảng 100 nghìn đồng/quả.
-
Tại Nhật Bản, loại rau này rất được ưa chuộng bởi có nhiều giá trị cho sức khỏe, được bán với giá thành rất cao. Trong khi ở Việt Nam dù có nhiều nhưng phần lớn mọi người thường vứt đi hoặc làm thức ăn chăn nuôi.
-
Loại rau dại này có tên lạ lẫm nhưng là đặc sản ở miền Tây mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Loại rau này không cần trồng, không cần chăm sóc cũng mọc sum suê, được ví như món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi miền Tây sông nước.
-
Một số loại trái cây chủ lực của Đồng bằng sông Cửu Long như sầu riêng, chuối, xoài... giá xuất khẩu tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước khiến nông dân phấn khởi.
-
Nấm Trung Quốc nhập khẩu rẻ đến kinh ngạc khi chỉ có giá bằng nửa giá nấm cùng chủng loại sản xuất trong nước với bao bì thô sơ, mập mờ.
-
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, gần 50% số mẫu rau quả, trái cây ở các chợ đầu mối xét nghiệm có dư lượng hóa chất, hơn 40% mẫu hải sản phát hiện kim loại nặng, trong đó có nhiều mẫu vượt giới hạn cho phép, cá biệt có sản phẩm phát hiện dư lượng của 7 hoạt chất.