-
Đồ dùng chứa chì gây nhiều độc hại cho trẻ nhỏ. Trẻ bị ngộ độc chì rất khó phát hiện và thải độc chì.
-
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng việc tiếp xúc với mức độ thấp của một hóa chất tạo mùi gọi là diacetyl kết hợp với một trường hợp cúm nhẹ có thể gây tổn thương phổi.
-
Mì chính là gia vị không thể thiếu trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mì chính giả. Vậy làm sao để lựa chọn và dùng sao cho an toàn.
-
Bánh trung thu là sản phẩm vô cùng quen thuộc trong dịp Tết Trung thu. Bên cạnh loại bánh chất lượng cao từ các nhà sản xuất uy tín thì cũng xuất hiện bánh handmade- tự làm với giá rẻ nhưng chất lượng khó kiểm soát.
-
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Ngoài những vấn đề chung, thường xuyên về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo tập trung thảo luận về: Xây dựng bản đồ thực phẩm an toàn, mô hình ban quản lý an toàn thực phẩm các địa phương, hướng dẫn về ghi nhãn dinh dưỡng đối với thực phẩm.