-
Sữa dê, sữa cừu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe được người dân ở các vùng sống thọ trên thế giới lựa chọn uống.
-
Theo một nghiên cứu mới, kết hợp chế độ ăn này với hoạt động thể chất có thể chống lại lão hóa cũng như tăng mỡ và giảm khối lượng cơ.
-
Những thực phẩm "trường thọ" sau là bí quyết giúp bạn sống lâu hơn. Đó là chế độ dinh dưỡng dựa theo thực vật, đặc biệt nhờ các loại đậu đỗ.
-
Bác sĩ chỉ ra, cá là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ, nuôi dưỡng gan hiệu quả.
-
"Nên ăn trước hay sau khi tập thể dục" vẫn luôn là cuộc tranh luận nổ ra trong nhiều năm.
-
Mọi người hãy cân nhắc về việc nạp protein trong khẩu phần ăn, tránh nạp quá nhiều dẫn đến phản tác dụng.
-
Tiến sĩ Michael Mosley, Anh cho biết đây là thói quen uống cà phê của nhiều người nhưng có thể làm tăng đường huyết.
-
Chất xơ có tác dụng giảm cân, chống béo phì nhưng hiện tại nhiều người chưa quan tâm đến chất xơ hoặc bổ sung chất xơ sai.
-
Mướp đắng là loại thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên cần lưu ý những 'đại kỵ' khi ăn mướp đắng để tránh gây hại sức khỏe.
-
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa thích vì có giá trị dinh dưỡng cao, giá lại rẻ và dễ ăn, dễ chế biến. Thế nhưng không phải ai ăn khoai lang cũng tốt, thậm chí loại củ này có thể gây nguy hiểm với một số người.
-
Gân bò là phần thịt chứa nhiều collagen và các axit amin có tác dụng "bôi trơn" xương khớp.
-
Rong biển rất giàu chất xơ hòa tan trong nước, protein, axit béo không no và khoáng chất… Là loại thực phẩm ít calo, có thể nâng cao cảm giác no cho con người. Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cũng chỉ ra rằng rong biển sẽ là một thế hệ siêu thực phẩm mới.
-
Chúng ta thường có thói quen ăn sống một số loại rau củ. Thế nhưng trên thực tế có một số loại rau củ chỉ phát huy hết tác dụng của mình sau khi đã được nấu chín.
-
Sữa đậu nành là một thức uống rất bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể, nhưng khi uống, bạn nên chú ý những điều sau để không gây hại cho cơ thể.
-
Chuối xanh cực kỳ giàu chất xơ, loại chất sau này có khả năng tham gia vào quá trình chống oxy hóa, ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, chuối xanh còn chứa vitamin và các loại khoáng chất có lợi như magie, canxi, phốt pho, sắt,...
-
Nhiều người Việt vẫn coi bữa sáng là bữa phụ trong ngày, thậm chí bỏ qua bữa này. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp giữa các thực phẩm thì bữa sáng hoàn toàn có khả năng đẩy lùi quá trình lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh.