-
Ớt là món gia vị phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Trong ẩm thực, ớt là thành phần quan trong tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn.
-
Ngoài được biết đến là biểu tượng của Halloween, bí ngô hay bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể điều hòa huyết áp, ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa…
-
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra chất làm ngọt nhân tạo có thể liên quan đến bệnh tim và nguy cơ đột quỵ.
-
Ăn giò, chả có chứa hàn the, người sử dụng dễ bị tổn thương gan, thận, thoái hóa cơ quan sinh dục, gây vô sinh. Dưới đây là cách nhận biết giò chả sạch.
-
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng việc tiếp xúc với mức độ thấp của một hóa chất tạo mùi gọi là diacetyl kết hợp với một trường hợp cúm nhẹ có thể gây tổn thương phổi.
-
Các nhà khoa học ở Anh vừa mới phát hiện cacao có thể hỗ trợ giảm huyết áp, tránh nguy cơ đau tim, đột quỵ. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrit
-
Bữa cơm sẽ ngon miệng và nhiều dinh dưỡng hơn khi có thêm trái cây tráng miệng. Thế nhưng việc lựa chọn thời điểm ăn trái cây trước, trong hay sau bữa ăn để tốt cho sức khỏe? Có người nói ăn trước bữa cơm mới đúng.
-
Nhắc đến thực phẩm sạch người ta nghĩ ngay đến thực phẩm hữu cơ là một loại thực phẩm an toàn và tốt cho sức khoẻ được các gia đình tin tưởng và lựa chọn.
-
Coca-Cola Việt Nam vừa ra mắt bao bì làm từ 100% nhựa PET tái chế* (rPET) trên toàn quốc, một bước tiến ý nghĩa trên hành trình thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.
-
Nồi chiên không dầu là sản phẩm quen thuộc được nhiều gia đình lựa chọn vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp để nấu bằng nồi chiên không dầu.
-
Màng bọc thực phẩm thường được sử dụng để bảo quản, giữ cho thực phẩm luôn vệ sinh, sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách thì sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của người sử dụng.
-
Bệnh nhân đái tháo đường thường giảm bớt tinh bột, hạn chế đồ ăn ngọt để ngừa đường huyết tăng cao. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh đã mắc phải sai lầm khi cắt giảm một thành phần quan trọng với sức khỏe.
-
Ăn mì ăn liền gây nóng trong người, nổi mụn… là câu nói quen thuộc của nhiều người. Vậy các chuyên gia nói gì về vấn đề này?
-
Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh do virus thuộc dòng đậu mùa gây ra. Bệnh gây ra các triệu chứng giống mắc cúm như sốt và ớn lạnh, phát ban có thể mất vài tuần để khỏi. Ăn gì giúp nhanh hồi phục sau mắc đậu mùa khỉ cũng được nhiều người quan tâm.