-
Khi ăn các loại trái cây, mọi người thường sẽ gọt bỏ phần vỏ và chỉ ăn mỗi phần ruột. Tuy nhiên, bạn có biết hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ của chúng có thể còn nhiều hơn cả ở ruột.
-
Thường xuyên uống những loại nước này đem lại tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tim.
-
Có một số loại thực phẩm bạn sẽ không bao giờ cần quan tâm đến hạn sử dụng của chúng.
-
Một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học có thể giúp kiểm soát huyết áp, nhất là nhóm thực phẩm giàu kali, magie, chất xơ và ít natri.
-
Trà lúa mạch là loại trà được người Nhật Bản ưa chuộng sử dụng từ lâu trong đời sống thường ngày với nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe.
-
Sử dụng viên vitamin C sủi là một trong những cách bổ sung vitamin C đơn giản được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cần tránh lạm dụng vì có thể gây tác hại
-
Theo một nghiên cứu mới đây, loại rau này được đánh giá là có khả năng chống ung thư tốt nhất thế giới, lại rất quen thuộc đối với bữa cơm của người Việt.
-
Công thức nước ép giảm cân 7 ngày không khó nếu bạn nằm lòng những bí kíp nho nhỏ dưới đây. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và hiệu quả nhanh chóng.
-
Mướp đắng là loại thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên cần lưu ý những 'đại kỵ' khi ăn mướp đắng để tránh gây hại sức khỏe.
-
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa thích vì có giá trị dinh dưỡng cao, giá lại rẻ và dễ ăn, dễ chế biến. Thế nhưng không phải ai ăn khoai lang cũng tốt, thậm chí loại củ này có thể gây nguy hiểm với một số người.
-
Gân bò là phần thịt chứa nhiều collagen và các axit amin có tác dụng "bôi trơn" xương khớp.
-
Chúng ta thường có thói quen ăn sống một số loại rau củ. Thế nhưng trên thực tế có một số loại rau củ chỉ phát huy hết tác dụng của mình sau khi đã được nấu chín.
-
Sữa đậu nành là một thức uống rất bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể, nhưng khi uống, bạn nên chú ý những điều sau để không gây hại cho cơ thể.
-
Loại củ này chứa đầy vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nó còn chứa betalains, chất có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.
-
Mới đây, một nghiên cứu của Đại học bang San Jose (Mỹ) cho thấy hành tây, tỏi tây, tỏi, lá bồ công anh và atisô là những thực phẩm chứa nhiều prebiotic nhất, giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột.
-
Bơ là loại quả ngon nhưng một khi đã chín sẽ rất nhanh nẫu và hỏng, vậy nên bạn cần biết cách bảo quản bơ chín được lâu để tiết kiệm hơn khi sử dụng quả này.