Tips Có Trên Trình Duyệt Safari Mà Nhiều Người Dùng Iphone Có Thể Chưa Biết

Chỉ với một cú búng tay, sự hỗn độn thường thấy của trình duyệt Safari sẽ biến mất với một tips hay ít người biết.

Theo iMore, chắc hẳn bạn từng trải qua tình trạng bị ‘nhấn chìm’ trong hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tab mở trang web trên Safari, khiến trình duyệt trở nên ì ạch và việc tìm kiếm những tab cần thiết trở nên khó khăn? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách dọn dẹp Safari nhanh chóng và hiệu quả chỉ với vài thao tác đơn giản.

1731-tips-co-tren-trinh-duyet-safari-ma-nhieu-nguoi-dung-iphone-co-the-chua-biet_66094f8c38ec2.jpg

Đóng nhanh toàn bộ tab

  • Bạn có thường xuyên mở quá nhiều tab trên iPhone, iPad hay thậm chí cả Mac? Việc này không chỉ làm giảm hiệu suất trình duyệt mà còn khiến bạn dễ bị ‘lạc’ giữa rất nhiều tab. Để đóng nhanh tất cả các tab đang mở trên Safari để giải phóng cho trình duyệt, bạn thực hiện như sau:
  • Giữ vào nút tab (có biểu tượng hai hình vuông xếp chồng nằm ở góc dưới bên phải) trên thanh công cụ của Safari.
  • Trong menu xuất hiện, bạn chọn dòng ‘Close All x Tab’ (với x là số tab trình duyệt đang mở).

Với thao tác đơn giản này, bạn có thể đóng hàng trăm tab Safari cùng lúc mà không cần phải cuộn thủ công để tìm kiếm và đóng từng tab một.

Nút tab cũng có thể được sử dụng cho nhiều thủ thuật điều hướng nhanh khác trong Safari. Ví dụ, thay vì nhấn nút tab rồi nhấn dấu "+" để mở tab mới, bạn chỉ cần giữ nút tab và chạm vào ‘New Tab’.

Sao chép link của toàn bộ các tab

Đối với những người dùng đang thực hiện dự án học tập hoặc cần lưu giữ các trang web để sử dụng trong tương lai, tính năng ‘Copy Links’ sẽ hữu ích. Tính năng sẽ giúp sao chép toàn bộ đường dẫn (URL) của các tab đang mở chỉ với một cú chạm. Cách thực hiện như sau:

  • Nhấn vào nút tab trong thanh công cụ Safari.
  • Lúc này, bạn sẽ thấy phía dưới giao diện xuất hiện nút ‘x Tabs’ - với x là số lượng tab đang mở. Hãy chạm và giữ nút này.
  • Cuối cùng, tùy chọn ‘Copy Links’ sẽ xuất hiện và bạn chỉ việc nhấn vào nó.
  • Sau khi nhấn, tất cả URL của các tab đang mở sẽ được sao chép vào bộ nhớ clipboard, bạn chỉ việc dán vào ứng dụng văn bản hoặc Notes để lưu trữ.

Với những thủ thuật đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng "dọn dẹp" Safari và quản lý các tab hiệu quả hơn.

 

Theo Thanh niên