-
Không chỉ ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, Việt Nam cũng sở hữu nhiều món ăn sống tươi ngon, nhưng không phải ai cũng ăn được những món đặc sản này.
-
Sashimi không còn xa lạ thậm chí là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy vậy, đằng sau đó là những ẩn họa khó lường do có thể bị nhiễm nhiều vi khuẩn gây bệnh.
-
Vùng sông nước miền Tây có rất nhiều món ăn vừa ngon, vừa lạ miệng, trong đó phải kể đến các loại lẩu như lẩu mắm, lẩu cá kèo, lẩu bần... Lẩu miền Tây hấp dẫn thực khách gần xa nhờ hương vị độc đáo cùng cách chế biến sáng tạo từ những đặc sản chỉ có tại vùng sông nước Nam Bộ. Mỗi món lẩu mang một phong vị riêng, khiến du khách nhớ mãi không quên.
-
Mở quán được 4 năm, anh Thành rất vui vì được khách ủng hộ. Xôi giòn rụm ăn kèm nước xốt đặc biệt thu hút nhiều thực khách những lúc xế chiều.
-
Bánh khúc không xôi ra đời dành cho những ai không thích ăn xôi đã tạo nên một sức hút với nhiều bạn trẻ hiện nay, khiến món ăn mang danh thương hiệu Hà Nội bỗng gây sốt trở lại.
-
Nếu bạn bị tăng đường huyết, bạn cũng nên kiểm tra lại những loại nước sốt mà mình yêu thích ấy có chứa lượng đường, carbonhydrate và chất béo không lành mạnh nhiều tới mức nào.
-
Quán ốc mỗi ngày bán hơn 100 kg ốc, tương đương 600 đĩa, với giá từ 10.000 đến 30.000 đồng một đĩa.
-
Sau quá trình chọn lọc đề cử gửi từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chọn ra 11 món ăn vùng miền của Việt Nam đạt kỷ lục châu Á cũng như công nhận là Giá trị Ẩm thực châu Á.
-
Trăn trở đưa sản phẩm địa phương lên bàn ăn, năm 2018 anh Nguyễn Đình Tuân ở Mộc Châu tạo ra món lẩu sữa tươi, thu hút nhiều thực khách thưởng thức.
-
Chiếc bánh tẻ nhỏ nhắn, dân dã hòa quyện tinh tế hương vị tự nhiên và sự khéo léo của người làng Chờ, tạo thành món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn của vùng quê Kinh Bắc.
-
Lòng xào dưa được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn nhiều bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe
-
Và thậm chí là nhiều người Việt còn chưa bao giờ nghe qua hay nếm thử món ăn cuối cùng này. Bạn có đoán ra được đây là món ăn gì không?
-
Lạc là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên trong lạc chứa axit phytic nên việc ăn lạc quá nhiều dễ ảnh hưởng tới dạ dày, tăng cân.