-
Giò chả là một món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết của người Việt. Tuy nhiên, việc bảo quản giò chả để giữ được hương vị thơm ngon, đặc trưng lâu ngày không phải lúc nào cũng dễ dàng.
-
Những món ăn ngày Tết thường còn dư nhiều, vì vậy chúng cần được bảo quản đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe. Facetoface mách bạn cách bảo quản thực phẩm thừa trong tiết trời nồm tại miền Bắc
-
Việc hâm nóng cơm, rang cơm không gây ra vấn đề mà là do cách bảo quản cơm thừa sau lần nấu đầu tiên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Do đó, việc bảo quản cơm sao cho đúng cách là rất cần thiết.
-
Chị em nội trợ lưu ý cách sử dụng tủ lạnh dưới đây để không biến chúng thành ổ vi khuẩn.
-
Chế độ ăn uống và việc lựa chọn thực phẩm là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những người đang bị đau dạ dày. Cùng tìm hiểu những thực phẩm được xem là “kiêng kị” và nên tránh xa khi bạn gặp phải căn bệnh này.
-
Theo các nhà khoa học Mỹ, các hóa chất có trong bao bì và nhiều đồ nhựa hằng ngày khác đã thúc đẩy sản xuất các mô mỡ, gây ra béo phì.
-
Các loại thực phẩm như lạc, đậu nành, ngũ cốc... hay chiếc đũa tre, thớt gỗ trong căn bếp nhà bạn rất dễ bị nhiễm độc tố aflatoxin làm tăng nguy cơ suy gan cấp tính, ung thư gan sau khi ăn phải.
-
Cua là hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đôi khi, bạn mua cua biển nhưng chưa muốn ăn ngay hoặc ăn chưa hết trong một ngày, hãy tìm hiểu cách bảo quản cua sao cho luôn tươi ngon và vẫn lưu giữ được hương vị ban đầu dưới đây nhé.
-
Bạn cần chú ý bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh đúng cách để tránh bị nhiễm vi khuẩn.