Xác chuột chết bốc mùi hôi thối tại cơ sở sản xuất bim bim ở Hoài Đức, Hà Nội

Ngày 7/1, đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất bim bim của Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ thực phẩm Đức Vinh (Công ty Đức Vinh), địa chỉ tại số 2 đường Thanh Niên, điểm công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Đây là cơ sở chuyên sản xuất các mặt hàng bánh bim bim với nhãn mác in tiếng nước ngoài, có màu sắc, hình dạng bắt mắt.

bim-bim-mat-ve-sinh-18462143.jpg

Các loại bim bim đều được đổ xuống sàn nhà. (Ảnh: Thu Trang)

Tại xưởng sản xuất bim bim của Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ thực phẩm Đức Vinh, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm an toàn thực phẩm.

Cụ thể, khu vực sản xuất sắp xếp lộn xộn, không theo quy tắc 1 chiều, không phân khu riêng biệt, không khép kín. Các loại bim bim được đổ xuống sàn đất két bẩn dầu mỡ. Chảo dầu chiên sản phẩm đã chuyển màu đen. Công nhân không có thiết bị bảo hộ chuyên dụng, dùng tay trần bốc sản phẩm đóng gói.

Phòng pha chế phụ gia sản phẩm mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong xưởng sản xuất phát hiện cả xác chuột chết chưa dọn đang bốc mùi hôi thối.

xac-chuot-chet-xuong-bim-bim-18463076.jpg

Xác chuột chết bốc mùi hôi thối tại cơ sở sản xuất bim bim ở Hoài Đức, Hà Nội. (Ảnh: Thu Trang)

Đoàn kiểm tra cũng lấy mẫu dầu chiên bim bim để xét nghiệm theo quy định, đồng thời yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục ngay tồn tại nêu trên; vệ sinh lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; bố trí khu vực sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, phân khu riêng biệt các khu vực chức năng.

Đồng thời, công ty phải thực hiện khám sức khỏe cho người lao động; không sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm.