TikTok Thông Báo Hàng Loạt Tài Khoản Bị Hack

Nền tảng video ngắn TikTok tồn tại lỗ hổng bảo mật khiến nhiều tài khoản người nổi tiếng bị tấn công.

Theo CyberNews, mạng xã hội TikTok đang đối mặt với một cuộc tấn công mạng tinh vi, nhắm vào các tài khoản của người nổi tiếng và thương hiệu lớn. Theo báo cáo của Forbes, tin tặc đã lợi dụng một lỗ hổng bảo mật chưa được tiết lộ để chiếm quyền kiểm soát nhiều tài khoản nổi tiếng như CNN, Sony và Paris Hilton.

2051-tiktok-thong-bao-hang-loat-tai-khoan-bi-hack_66673734c336b.jpg

Thủ đoạn tấn công được xác định là thông qua tin nhắn trực tiếp (DM) chứa mã độc. Người dùng chỉ cần mở tin nhắn là đủ để bị lây nhiễm mã độc, dù không cần thực hiện bất kỳ hành động nào khác. Điều đáng chú ý là các tài khoản bị tấn công hiện chưa có hoạt động bất thường nào, tuy nhiên, nguy cơ phát tán mã độc và thông tin sai lệch từ những tài khoản này là rất lớn.

TikTok đã xác nhận vụ việc, cho biết đang tích cực triển khai các biện pháp ngăn chặn và khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, công ty không cung cấp thêm thông tin chi tiết về số lượng tài khoản bị ảnh hưởng cũng như bản chất của lỗ hổng bảo mật mà chỉ nói rằng số lượng tài khoản bị xâm phạm là 'rất ít'.

Dù vậy, các vụ tấn công tài khoản có lượng người theo dõi lớn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, vì khả năng phát tán phần mềm độc hại hoặc thông tin sai lệch sẽ nhanh chóng hơn nhiều.

Đây là một lời cảnh báo nghiêm trọng đối với người dùng TikTok, đặc biệt là những người nổi tiếng và thương hiệu lớn. Để bảo vệ tài khoản của mình, người dùng nên thận trọng khi mở tin nhắn từ người lạ và cập nhật ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất.

 

Theo Thanh niên