Săn mua set bí ngô đẹp hút mắt ‘sống ảo’ dịp Halloween

Các loại bí ngô từ mini đến "khổng lồ" phục vụ dịp Halloween năm nay được bán sớm, giá thành rẻ hơn năm ngoái.

Nhiều chị em tranh thủ đặt mua các set bí ngô về trưng nhà hoặc trang trí tiểu cảnh, nhờ đó mà mặt hàng này đang chiếm sóng thị trường dịp Halloween những ngày gần đây.

dịp Halloween

Những năm gần đây, xu hướng trang trí bí ngô dịp Halloween nở rộ.

Năm nay, ngay từ đầu tháng 10, nhiều siêu thị, cửa hàng nông sản và trên chợ mạng đã tràn ngập bí ngô với đủ loại hình dáng, kích cỡ, màu sắc để phục vụ người dân muốn trang hoàng nhà cửa, cửa hàng sớm.

dịp Halloween

Trong đó, các loại bí mini được người dân ưa chuộng hơn cả. Người dân có thể mua từng quả hoặc mua một set trang trí gồm nhiều loại bí như bí giọt nước, bí thiên nga, bí hạt đậu, bí ngô mini, bí sọc dừa, bí vũ trụ…

dịp Halloween

Theo đại diện một cửa hàng hoa nghệ thuật trên phố Quán Thánh (Hà Nội) bí ngô năm nay được các nhà vườn ở Đà Lạt cắt sớm nên đã nhanh chóng nhập 1 tạ bí về để làm thành các set hoa nghệ thuật hoặc trang trí nhà cửa khi khách yêu cầu.

Nguồn hàng năm nay khá dồi dào, nên giá thành bí năm nay rẻ hơn năm ngoái khoảng 10%. Song chị cũng dự đoán giá bí có thể tăng cao hơn vào thời điểm cận dịp Halloween.

dịp Halloween

“Loại bí này có thể để được từ 3-6 tháng, lại không phải tưới hay chăm sóc gì nên chị em rất ưa chuộng. Người cầu kỳ thì làm hẳn một tiểu cảnh dịp Halloween giống nước ngoài, còn không thì bày một giỏ hay mẹt bí theo kiểu truyền thống sẽ cảm giác mang sắc thu vào trong ngôi nhà”, chị cho biết thêm.

dịp Halloween

Giá cả của bí khá đa dạng, tùy theo từng loại bí. Bí thiên nga giá cao nhất, khoảng 250.000 đồng/kg. Bí mini có giá dao động 110.000-130.000 đồng/kg, tùy kích cỡ và màu sắc (bí màu vàng đậm hoặc trắng có giá cao hơn bí vàng sữa).

dịp Halloween

Bí giọt nước, bí sọc xanh có giá khoảng 160.000 đồng/kg.

dịp Halloween

Tại cửa hàng nông sản trên phố Đội Cấn (Hà Nội), giá của mỗi quả sẽ có giá dao động khoảng 40.000-60.000 đồng/quả, tùy theo kích thước và loại bí. Một set bí khoảng 10 quả sẽ có giá khoảng 500.000 đồng. Ngoài ra một số cửa hàng còn cung cấp cả bắp ngô với giá 80.000 đồng/set 5 bắp hay rơm khô giá 45.000 đồng/3kg.

dịp Halloween

Chị Hải (sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Năm nay nhiều nơi bí ngô bán sẵn thành set trông rất nghệ thuật, giá cả cũng chỉ tương đương nhiều loại cành hoa, cành quả nên tôi cũng mua một set về để làm góc "sống ảo" dịp Halloween ngay tại nhà.

dịp Halloween

Bên cạnh đó, bí “khổng lồ” size 30-40kg cũng được một số cửa hàng nhập về để phục vụ các khách hàng muốn trang trí quán café hoặc đặt trong phòng khách lớn. Giá của bí “khổng lồ” cũng khá “khủng”, dao động từ 2-4 triệu đồng/quả tùy kích thước.

dịp Halloween

Tại một quán café tại Hà Nội, bí “khổng lồ” được trưng bày dịp Halloween khiến các khách hàng thích thú check-in.

Theo Tiền Phong