Lợi nhuận từ nắm giữ vàng nhẫn cao gấp đôi so với vàng miếng SJC

Người giữ vàng nhẫn đạt lợi nhuận gần 6 triệu đồng/lượng khi loại vàng này vượt 60 triệu đồng/lượng, cao nhất từ đầu năm 2023 đến nay.

Giá vàng hôm nay (20/11) tăng mạnh đối với vàng SJC lẫn vàng nhẫn, trong bối cảnh giá vàng thế giới đi lên mạnh mẽ.

Lợi nhuận từ nắm giữ vàng nhẫn cao gấp đôi so với vàng miếng SJC
Người giữ vàng nhẫn lãi gấp đôi vàng miếng SJC

Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC thu hẹp còn khoảng 850.000 đồng/lượng, trong khi biên độ giá mua - bán vàng nhẫn nới rộng lên tới 1,05 triệu đồng/lượng. Với giá vàng nhẫn tăng vọt, lợi nhuận từ nắm giữ vàng nhẫn cao gấp đôi so với vàng miếng SJC.

Sáng nay (20/11), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC 69,95 - 70,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Giá nhẫn tròn trơn 59,1 - 60,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng nhẫn trơn ở mức 59,05-60,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn của tập đoàn Doji là 59,15 - 60,1 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Giá vàng miếng SJC lên quá cao trong bối cảnh có những dự báo cho thấy nếu Ngân hàng Nhà nước không còn độc quyền về vàng miếng SJC nữa thì thị trường sẽ có biến động, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro. Do đó thay vì đầu tư vàng miếng SJC, người dân sẽ chọn mua vàng nhẫn vì loại vàng này vẫn tăng giá, bám sát giá vàng thế giới, giá thấp hơn nhiều so với vàng miếng SJC.

Thông tin từ các cửa hàng vàng cho thấy, sức mua vàng của người dân đang rất thấp. Khách hàng mua vào chiếm 55% tổng khối lượng vàng giao dịch và khách hàng bán ra chiếm 45% tổng khối lượng giao dịch.

Trong tuần, giá vàng thế giới có thời điểm tiến sát vùng 2.000 USD/ounce nhưng giảm trở lại rồi đóng cửa ở mức quanh 1.980 USD/ounce.