-
Ớt cay không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày mà còn được coi là một "siêu thực phẩm" với nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe. Trong khi nhiều người vẫn e dè với độ cay của ớt, thì việc bổ sung loại gia vị này vào chế độ ăn hàng
-
Thường xuyên ăn loại quả này sẽ giúp bạn phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm của sức khỏe.
-
Dưới đây là tổng hợp những sai lầm thường mắc phải nhất khi chăm sóc cây trồng trong nhà được chỉ ra bởi các chuyên gia. Nhiều người trong chúng ta lựa chọn cây trồng trong nhà theo cảm tính, vì cảm thấy ưng mắt mà không hề có sự nghiên cứu nào trước khi
-
Hàm lượng vitamin C trong rau gia vị này cao hơn rất nhiều so với những loại cùng nhóm, có khả năng chống lão hóa rất mạnh mẽ và đem lại hàng loạt lợi ích sức khỏe.
-
Khi nhắc đến thực phẩm giàu tinh bột kháng, nhiều người nghĩ ngay đến đậu xanh, chuối xanh... Tuy nhiên có 1 món ăn bị
-
Mùa đông là thời điểm tốt để chăm sóc phổi, một trong những cách đơn giản nhất là ăn nhiều bưởi.
-
Loại nước này còn tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đau đầu và góp phần tăng cường chức năng gan, tốt cho người mắc tiểu đường.
-
Rau sống là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đối với một số người, việc ăn rau sống có thể mang theo những nguy cơ không mong muốn đối với sức khỏe.
-
Nho không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích mà còn là “thuốc” tự nhiên ngăn ngừa nhiều bệnh nghiêm trọng.
-
Khoai lang, với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng dồi dào, không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn là lựa chọn thông minh cho những người ưa chuộng phương pháp giảm cân tự nhiên và lành mạnh.
-
Nước mắm là một loại gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng nước mắm không đúng cách có thể khiến món ăn không ngon miệng hoặc gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi sử
-
Loại quả này rất giàu vitamin C, vitamin A, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác, được mệnh danh là thực phẩm “làm ẩm phổi và giảm ho”.
-
Những loại nước này có thể thay thế đồ uống nhiều đường gây hại, bổ sung vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường bởi vô số lợi ích sức khỏe.
-
Bắp cải có tác dụng hoạt huyết, chỉ huyết, lợi tiểu, thanh phế, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc, mát dạ dày, bổ tỳ vị. Tuy nhiên, người bị bướu cổ, suy thận... không nên ăn loại rau này.
-
Những cụ già "bách niên giai lão" thường có chung một vài bí quyết về tuổi thọ. Họ biết rõ nhất về những chiến lược sức khỏe để chống lại bệnh
-
Chanh giàu vitamin C, chất chống oxy hóa có tác dụng thanh lọc, giải độc, thậm chí phòng ngừa đột quỵ... Nhưng liệu uống nước chanh vào buổi sáng có thực sự đem lại hiệu quả như chúng ta mong muốn?