Công Thức Món Ngon Chuẩn Bị Cho Gia Đình

Các anh/chị nội trợ luôn mong gia đình mình có bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng nhất, lưu ngay những công thức món ngon sau nhé

Công thức các món ngon trong bài viết: thịt chiên muối tỏi, nộm rau muống, thịt luộc chấm mắm ruốc.

Công thức làm thịt chiên muối tỏi

2428-cong-thuc-mon-ngon-chuan-bi-cho-gia-dinh-2_66c1a6cb42e17.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200 gr thịt ba chỉ heo

- 1 chén bột chiên giòn

- 3 muỗng bột tỏi

- 1 muỗng bột ớt

- Tương ớt ăn kèm

Công thức nấu ăn

Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát mỏng, ướp với 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng hạt nêm trong 3 phút. Tiếp theo đổ phần bột giòn vào trộn đều cho bột phủ hết thịt. Có thể xiên vào que hoặc để nguyên để chiên.

Bước 2: Đun nóng dầu cho thịt vào chiên với lửa nhỏ vừa. Thịt vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Cho vào chén, 2 muỗng bột tỏi, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối trộn đều.

Bước 3: Rắc phần muối tỏi lên thịt xốc đều rồi cho ra dĩa, ăn kèm tương ớt.

Nộm rau muống lạc

2429-cong-thuc-mon-ngon-chuan-bi-cho-gia-dinh-1_66c1a6d051260.jpg

Nguyên lần cần có trong công thức này:

- 1 bó rau muống

- 200 gr lạc rang

- Rau thơm: rau ngổ, kinh giới - mỗi thứ một nắm

- Gia vị: chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt

Cách làm

Bước 1:

-Rau muống nhặt hết lá rửa sạch

- Lạc rang vàng, xát vỏ, giã dập

- Tỏi ớt băm nhỏ

- Rau ngổ, kinh giới rửa sạch thái nhỏ

Bước 2:

- Đun sôi nước thả rau muống vào luộc chín rồi vớt nhanh ra bát nước đá lạnh. Lưu ý chỉ nên luộc vừa chín tới để rau giữ được độ giòn, không nên luộc chín quá rau sẽ bị nhũn.

- Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhỏ. Quấy đều cho hỗn hợp tan. Nêm nếm sao cho chua cay mặn ngọt cân đối vừa khẩu vị gia đình.

- Vớt rau muống ra rổ cho ráo nước. Cho rau muống vào một âu to, cho nước trộn gỏi vào trộn đều cho ngấm, khi gần ăn thì cho lạc rang và rau thơm vào trộn đều, cho ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm:

Nộm rau muống tuy đơn giản nhưng hấp dẫn bởi vị thơm bùi, ngậy béo của lạc rang cùng các loại rau thơm. Rau muống xanh mướt, giòn ngon, chua chua ngọt ngọt, thêm chút cay cay của ớt góp phần phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

Công thức thịt luộc chấm mắm ruốc ngon miệng

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 500 gr thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

- Mắm ruốc

- Ớt, tỏi

- Đường, chanh

- Rau sống, dưa chuột

Thực hiện

- Thịt rửa sạch, luộc qua một lần nước đổ đi, rửa lại thịt rồi cho thịt vào nồi, luộc chín.

- Mắm ruốc nguyên chất trộn với ớt, tỏi giã nhuyễn cùng với đường, pha thêm chút nước sôi, vắt miếng chanh rồi đánh bông lên.

- Rau sống rửa sạch để ráo, dưa chuột gọt vỏ thái lát.

- Bày thịt, rau ra đĩa, ăn cùng cơm hoặc bún.

 

Theo Ngôi sao