Tỉnh Táo Với Những "Cạm Bẫy" Mang Tên 'Đầu Tư Tài Chính Cùng Shark'

Nhiều fanpage được lập ra có nội dung kêu gọi đầu tư tài chính cùng với các shark. Tuy nhiên, đây là những "bẫy lừa".

Trên Facebook, có rất nhiều fanpage được lập ra chào mời mọi người tham gia đầu tư tài chính cùng các shark (nhà đầu tư) nổi tiếng.

Những “miếng mồi” dễ dàng mua nhà, xe, đất…

Có thể kể như: "Đầu tư tài chính cùng shark Thái Vân Linh 2023", "Đầu tư thông minh cùng shark 2023", "Ổn định kinh tế mỗi ngày", "Hỗ trợ gia tăng lợi nhuận", "Shark Lê Hàn Tuệ Lâm - Đầu tư thông minh 2023", "Làm giàu cùng shark Hưng", "Đầu tư tài chính vốn nhỏ cùng shark Tuệ Lâm"...

Tại fanpage "Đầu tư tài chính cùng shark Hưng" có bài viết khởi nghiệp cùng shark. Theo fanpage, chỉ cần 300.000 đồng là có thể tạo thu nhập ổn định với số tiền 700.000 mỗi ngày. Được đội ngũ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình hướng dẫn. Và nếu đầu tư, thì chuyện mua xe, nhà, đất sẽ không thành vấn đề.

1434-tinh-tao-voi-nhung-cam-bay-mang-ten-dau-tu-cung-cac-shark_655cc7607c2af.webp
Nguồn: Thanh Niên

Còn tại fanpage "Cùng shark Thái Vân Linh đầu tư tài chính 5.0" thì quảng cáo bài viết: "Đảm bảo 1005 nạp vốn và rút về ngay trong ngày. Bảo hiểm 100% nếu có sai sót. Công ty có trụ sở rõ ràng. Nếu có vấn đề gì thì gặp trực tiếp. Thu lợi nhuận từ 300.000 – 600.000 đồng mỗi ngày. Nếu để bạn thua mất tiền, công ty sẽ đền bù gấp 10 lần"… Các fanpage này cũng sử dụng hình ảnh của những shark nổi tiếng. Thậm chí đăng tải nhiều video mà các shark chia sẻ về kinh doanh, khởi nghiệp… Chính vì thế, nhiều người ngỡ thông tin bài viết chào mời hợp tác kinh doanh của các fanpage này là thật.

Những fanpage giả mạo các shark nổi tiếng mọc lên

Tìm hiểu thực tế

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Thanh niên, những fanpage nêu trên đã giả mạo các shark. Đáng chú ý, mọi bài viết hướng dẫn đầu tư tài chính đều có mục đích chèo kéo chơi đỏ đen, bài bạc, cá độ trực tuyến.

Đại diện ban tổ chức chương trình Shark Tank Việt Nam đã có cảnh báo với mọi người: "Đây là hành vi lừa đảo tài chính trục lợi. Các shark không có bất kỳ sự kiện liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với công ty và tổ chức này. Mọi thông tin đều là sai sự thật".

Đại diện phát ngôn của shark Phạm Thanh Hưng, cho hay: "Trên Facebook hiện có quá nhiều fanpage giả mạo shark Hưng đăng tải thông tin kêu gọi cùng hợp tác, đầu tư tài chính. Đó là những thông tin sai sự thật. Hy vọng mọi người thấy những trang giả mạo cần báo cáo vi phạm. Những thông tin chính xác liên quan đến shark Hưng đều đăng tải trên fanpage có tick xanh chính chủ".

1435-tinh-tao-voi-nhung-cam-bay-mang-ten-dau-tu-cung-cac-shark-02_655cc799a6382.webp

Shark Lê Hàn Tuệ Lâm cho biết: "Tôi phải thông báo, rằng ngoài trang Facebook cá nhân của tôi thì không có bất kỳ fanpage hay nhóm nào khác. Nên tạm hiểu các trang đang dùng hình ảnh của tôi để kêu gọi đầu tư đều không chính thống".

Cũng theo shark Tuệ Lâm: "Về việc đầu tư, tôi có thể đưa ra một vài lời khuyên đơn giản. Thứ nhất, không có kênh đầu tư nào sinh lợi nhuận dễ dàng theo kiểu "1 vốn 4 lời" trong thời gian ngắn. Chúng ta cần tỉnh táo. Thứ hai, đừng lao vào đầu tư vì muốn làm giàu nhanh. Thứ ba, cũng là điều quan trọng nhất, tiền của mình thì mình nên giữ đầu tiên (tự mình đầu tư và quản lý). Nếu mình không làm tốt thì để ngân hàng hoặc các quỹ lớn làm hộ. Đừng giao tiền cho bất kỳ ai cam kết lợi nhuận. Vì người làm tài chính chính thống không cam kết lợi nhuận".

Shark nữ này nhấn mạnh: "Mọi người nên đề cao cảnh giác trước những thông tin kiểu như: "Đầu tư cùng shark ABC", "Đầu tư ngay hôm nay chỉ với 300.000 đồng"...

Trên Facebook đã có nhiều bài viết "bóc phốt" lẫn cảnh báo không nên tin vào các fanpage đầu tư tài chính cùng shark kẻo sập "bẫy lừa", phải "nuốt cục tức", hoặc bị dẫn dụ, lôi kéo vào con đường bài bạc, đỏ đen...

Theo Thanh Niên