Món ngon ngày Hè: Bánh đúc nộm thơm ngon, lấp đầy chiếc bụng đói buổi xế

Tiết trời những ngày đầu tháng 6 của Hà Nội quả là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức món bánh đúc nộm. Hương vị béo bùi của nước dùng cùng cảm giác sảng khoái, mát lạnh khiến thực khách vấn vương ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bánh đúc nộm là món ăn tuổi thơ của không ít bạn trẻ trong ngày Hè. Bánh đúc được thái sợi, thêm giá đỗ luộc, các loại rau sống kết hợp cùng nước dùng được giữ lạnh thơm mùi vừng và lạc, cùng chút ngọt bùi, beo béo mang lại cảm giác thanh mát, hương vị đặc trưng khi thưởng thức.

ebe2b60fb4c2149c4dd3-4188.jpg

Món ăn nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại có sức hút lạ kì. (Ảnh: @tungboo0107)

Bát bánh đúc nộm ngon không thể “vắng mặt” thân chuối non thái mỏng cùng chút ớt tươi hay ớt bột khô ăn kèm. Vào những ngày thời tiết oi bức thì món bánh đúc nộm càng được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt.

4e3eb1cdb300135e4a11-3652.jpg

Thân chuối thái mỏng ăn kèm giúp bát bánh đúc nộm thêm phần thanh mát. (Ảnh: @tungboo0107)

f51bd7f7d53a75642c2b-7191.jpg

Nước dùng trắng đục, thơm béo chính là "linh hồn" của món bánh đúc nộm. (Ảnh: @bachuaviahe)

Món ăn này cũng không quá khó để chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà với các nguyên liệu đơn giản. Để có được thành quả là những bát bánh đúc nộm thơm ngon không chỉ cần sự khéo léo trong khâu làm bánh đúc mà còn cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn, gia giảm các nguyên liệu như lạc, vừng đảm bảo nước dùng tròn vị.

07518dbc8f712f2f7660-7421.jpg

Món ăn chơi hoàn hảo cho những ngày trời nóng bức. (Ảnh: @tungboo0107)

Với giá thành vô cùng rẻ lại còn thích hợp với tiết trời mùa Hè, đây là một trong những món nên được thêm vào checklist món ăn chơi, ăn xế thơm thảo mà lại còn thanh mát nhẹ bụng. Ghé các hàng bánh đúc nộm tại Hàng Bè, Hàng Than... để thử ngay đặc sản mùa hè Thủ đô nhé!