Lương 5 triệu, nhưng lúc nào vợ cũng đòi đi "chữa lành" theo trào lưu trên mạng

Gia đình tôi vốn không có điều kiện, lại đang nuôi con nhỏ. Thế nhưng theo trào lưu trên mạng, lúc nào vợ cũng muốn được đi "chữa lành" giống các chị em, bạn bè khiến tôi mệt mỏi.

Trước giờ vợ chồng tôi thu nhập hạn chế, lại đang nuôi con nhỏ, nên chúng tôi chi tiêu khá khoa học, các khoản đều được tính toán rõ ràng.

Mỗi tháng tiền gửi con đi nhà trẻ đã hết 4 triệu đồng, tính cả tiền ăn, tiền sữa của con cũng phải đến 7-8 triệu/tháng, đấy là chưa nói đến những lúc con ốm đau, đi viện. Thêm vào đó là hàng loạt các khoản như chi phí sinh hoạt chung của 2 vợ chồng, tiền thuê nhà, tiền cỗ bàn cưới xin...Thu nhập vợ chồng tôi cao lắm cũng chỉ khoảng 18 triệu/tháng, chưa bao giờ nổi 20 triệu. Lương vợ tôi được 5 triệu, lương tôi được khoảng 12-13 triệu.

Hôm trước tôi có đọc được bài viết trên báo nói rằng "lương 10 triệu ở Hà Nội chỉ tương đương hộ nghèo", tôi thấy cũng đúng thật, vì vợ chồng tôi may ra là đủ ăn đủ tiêu, chứ chưa nghĩ đến chuyện có tiền tiết kiệm bao giờ.

Thế nhưng không hiểu sao thời gian gần đây cứ đi làm về đến nhà cô ấy lại đòi tôi đưa 2 mẹ con đi "chữa lành". Tôi cũng không hiểu gì cho đến khi đọc được những bài đăng trên facebook.

Tôi cũng muốn vợ con được thoải mái, muốn đưa 2 mẹ con đi chơi đâu đó gần gần Hà Nội, vì tôi không được nghỉ nhiều, hơn nữa kinh tế gia đình cũng đang không dư giả. Thế nhưng vợ tôi lại giận dỗi, cô ấy muốn được đi du lịch xa để "chữa lành" như Phú Quốc hay Thái Lan gì đó.

Khi tôi thuyết phục cô ấy chọn phương án khác, cô ấy lại dỗi, quay ra mắng tôi bất tài vô dụng nên vợ con không được hưởng thụ như những gia đình khác. Tôi thực sự mệt mỏi.