H&M kết hợp nhà mốt Mugler ra mắt bộ sưu tập mới

Mugler H&M sẽ ra mắt ngày 11/5 tới là bộ sưu tập được mong đợi năm 2023, đánh dấu sự kết hợp của H&M cùng nhà mốt Mugler.

Bộ sưu tập (BST) Mugler H&M được tạo nên bởi giám đốc sáng tạo đương nhiệm của thương hiệu Mugler, Casey Cadwallader.

Mugler H&M gói gọn tinh thần tinh túy nhất của thương hiệu Mugler. Nhà mốt Mugler đã và luôn luôn là một người tiên phong, một kẻ dám phá vỡ các quy tắc, một nhà vô địch về tự do ngôn luận, đồng thời cũng là một thương hiệu đại diện cho tính quyến rũ cùng phong cách táo bạo không thể kìm nén.

bo-suu-tap
Bộ sưu tập mới Mugler H&M.

Mugler H&M gói gọn tinh thần tinh túy nhất của thương hiệu Mugler.

Được tạo nên bởi Manfred Thierry Mugler - nhà thiết kế người Pháp - vào năm 1973, Mugler đã đón đầu các phong trào đang chiếm trọn những sàn diễn thời trang ngày nay như body positivity (tích cực với cơ thể), gender fluidity (giới tính linh hoạt), tinh thần chuyển đổi và tính tự tin...

Năm 2018, Casey Cadwallader, nhà thiết kế người Mỹ, gia nhập Mugler đã trẻ hóa diện mạo cũng như di sản của nhà mốt, tạo ra một loạt các thiết kế đặc trưng và đầy ấn tượng. Câu chuyện của Mugler cũng là một trong những câu chuyện về những màn trình diễn thời trang tiên phong hay thời trang cao cấp phá bỏ mọi ranh giới, về tầm nhìn mang vẻ đẹp vượt qua giới hạn bao trùm thế giới khác, phi nhị phân và công nghệ.

bo-suu-tap

Ý tưởng và những thảo luận về sự hợp tác giữa H&M và Mugler đã được bắt đầu trước khi Manfred Thierry Mugler qua đời vào tháng 1/2022. Chính vì vậy, BST là sự kết hợp giữa lịch sử, hiện tại và tương lai của nhà mốt, giới thiệu nhiều thiết kế kinh điển và đặc trưng từ Mugler.

Bộ sưu tập là một sự trình diễn đầy sống động thế giới Mugler ngày hôm nay, cùng những cách thức hấp dẫn mà Cadwallader đã sử dụng để biến thương hiệu trở nên mới mẻ và phù hợp với thế hệ mới ngày nay.

"Chúng tôi dành sự tưởng nhớ đặc biệt đến huyền thoại Manfred Thierry Mugler thông qua bộ sưu tập này. Tất cả chúng tôi đều có vinh dự được biết Manfred, và cảm thấy rất đặc biệt khi ông đã cùng tham gia vào giai đoạn khởi đầu cùng Casey và thương hiệu Mugler trong lần hợp tác này.

Casey đã hoàn thành xuất sắc việc tỏ lòng tôn kính với lịch sử và những tác phẩm thời trang lưu trữ, đồng thời vẫn tạo ra tinh thần đương đại cho bộ sưu tập. Dưới thời của Casey, Mugler đã trở thành một trong những nhà mốt sáng tạo và thú vị nhất trong bối cảnh thời trang hiện nay" - Ann-Sofie Johansson, cố vấn sáng tạo tại H&M, chia sẻ.

bo-suu-tap

"Thật vinh dự khi được hợp tác cùng H&M. BST là lễ kỷ niệm của tất cả mọi thứ đã làm nên Mugler như một nhà mốt thực sự và mỗi một thiết kế đều là một Mugler chân chính, từ thiết kế bodysuits đặc trưng của chúng tôi, đến những thiết kế denim may đo sắc nét. Đây chính là buổi trình diễn các biểu tượng của chúng tôi” - theo Casey Cadwallader, giám đốc sáng tạo tại Mugler.

Bộ sưu tập mang kiểu dáng đặc trưng dễ nhận biết của Mugler; với bờ vai rộng mạnh mẽ, điểm nhấn tạo chú ý vào phần thắt eo, tôn rõ các đường nét của cơ thể, như thể là một sự tôn vinh cho sự tự tin. Hơn thế nữa, bên cạnh các thiết kế đương đại, BST còn giới thiệu những phiên bản giới hạn được làm lại từ những thiết kế lưu trữ đặc biệt do Cadwallader lựa chọn vì tính cộng hưởng đương đại của chúng và minh chứng cho vai trò trung tâm của Mugler trong những năm huy hoàng thập niên 80 và 90.

Mỗi thiết kế trong Bộ sưu tập là một khoảnh khắc của lịch sử thời trang, là cơ hội để cộng đồng yêu thời trang toàn cầu có thể sở hữu một phần di sản của thương hiệu. BST bao gồm những thiết kế dành cho nam, nữ cùng phong cách chuyển đổi giới tính linh hoạt luôn được củng cố bởi cá tính cốt lõi của Mugler.

Mugler H&M sẽ chính thức ra mắt tại các cửa hàng chọn lọc trong đó có cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi và trên nền tảng trực tuyến vào ngày 11/5.