Giới thiệu du lịch y tế TP. Incheon tại Hà Nội

Chiều 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Du lịch y tế Hà Nội-Incheon. Chương trình được tài trợ bởi Tổ chức Du lịch Incheon (Hàn Quốc) và được tổ chức bởi Công ty Du lịch y tế Medicoper (Medicoper), một công ty du lịch y tế đại diện tại Thành phố Incheon.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Kim Ji-hong, Giám đốc Medicoper, đơn vị tổ chức hội nghị cho biết: Theo số liệu thống kê, thị trường du lịch y tế Hàn Quốc có hơn 30% khách từ Đông Nam Á, trong đó khách Việt Nam chiếm số lượng khá lớn. Hiện khách Việt Nam tìm tới Hàn Quốc với các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da... Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, xương khớp cũng có tiềm năng mở rộng với khách Việt Nam. Hàn Quốc có đầy đủ hệ thống hỗ trợ cho bệnh viện của mình từ phiên dịch khám, chữa trị, tái khám... cùng hệ thống theo dõi, đăng ký, đặt lịch khám... online thuận tiện cho bệnh nhân người nước ngoài.

Hội nghị Du lịch y tế Hà Nội-Incheon.

Bên cạnh đó, các bệnh viện đối tác của Medicoper cũng có chính sách bảo hiểm y tế minh bạch. Với những bệnh nhân có thời gian điều trị lâu dài tại Hàn Quốc, Medicoper cũng hỗ trợ để khách xin gia hạn visa và yên tâm điều trị.

“Medicoper là đơn vị đối tác hợp tác quan trọng tại TP. Incheon. Medicoper đã hoạt động liên tục 4 năm liền kể từ năm 2020 và là công ty đại diện trong lĩnh vực du lịch y tế tại TP. Incheon. Medicoper vị cũng nhận được khen thưởng vì những đóng góp trong việc thu hút bệnh nhân nước ngoài vào năm 2022. Medicoper sẽ giúp du khách Việt Nam tiếp cận, sử dụng dịch vụ du lịch y tế, cũng như giải quyết các thủ tục liên quan đến du lịch y tế cùng lúc như: đặt chỗ, phiên dịch, tư vấn và hướng dẫn khách hàng… Từ đó, giúp tăng số lượng du khách Việt Nam khám chữa bệnh. Năm 2024, 2025 sẽ có triển lãm y tế Việt Nam-Hàn Quốc. Nhân dịp này, chúng tôi mong muốn mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng ở Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức các chương trình giới thiệu với Việt Nam về các cơ sở y tế của Incheon”, ông Kim Ji-hong cho biết.

Cùng tham dự hội nghị có 7 cơ sở điều trị là đối tác của Medicoper gồm: Bệnh viện Naeun, Bệnh viện đa khoa BS, Bệnh viện ngoại khoa Songdo, Bệnh viên Oracle da liễu, Bệnh viện thẩm mỹ Tami, Bệnh viện mắt Hangil, Bệnh viện M01.

Các cơ sở y tế của Hàn Quốc gặp gỡ, trao đổi tại Hội nghị.

Các bệnh viện cung cấp hầu hết các dịch vụ liên quan đến dịch vụ y tế, bao gồm thu hút bệnh nhân nước ngoài và du lịch y tế, tiếp thị và tư vấn y tế, kinh doanh mỹ phẩm và cung ứng trang thiết bị vật tư y tế... Đây đều là các cơ sở ý tế này đều đã được cấp phép đăng ký và hoạt động trong hội đồng y tế chính thức của thành phố Incheon và các đơn vị này được hoạt động chuyên biệt về các cơ sở y tế dành cho người nước ngoài với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ chuyên khoa lành nghề và điều dưỡng viên thường trú thành thạo ngoại ngữ.

Tại hội nghị, các cơ sở đã gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin với các cơ sở, đơn vị hoạt động về thẩm mỹ và spa của Việt Nam về họat động y tế của các cơ sở. Theo đó, các cơ sở y tế đã được cấp phép đăng ký và hoạt động trong hội đồng y tế chính thức của TP. Incheon. Các đơn vị này được hoạt động chuyên biệt về các cơ sở y tế dành cho người nước ngoài với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại; các bác sĩ chuyên khoa lành nghề và điều dưỡng viên thường trú thành thạo ngoại ngữ.

Ngoài ra, các cơ sở y tế có mạng lưới kết nối nhiều cơ sở y tế thông qua thỏa thuận hợp tác với các cơ sở y tế lớn tại TP. Incheon. Đồng thời, cung cấp hầu hết các dịch vụ liên quan đến dịch vụ y tế, bao gồm thu hút bệnh nhân nước ngoài, du lịch y tế, cũng như tiếp thị - tư vấn y tế, kinh doanh mỹ phẩm và cung ứng trang thiết bị vật tư y tế.