Chung kết cuộc thi Auspacific Beauty Cup 2024

Cuộc thi đa nghề Auspacific Beauty Cup (Trang điểm, Làm móng, Nối mi, Chăm sóc tóc) trong ngành làm đẹp đã khép lại vào tối ngày 3/7/2024 tại Hà Nội.

Kết quả, cúp Vàng hạng mục Trang điểm thuộc về Thí sinh Đinh Thị Mai Tâm (phần thi Cô dâu – Beauty) và Thí sinh Lưu Quang Huy (Phần thi Fantasy), cúp Vàng hạng mục Làm móng thuộc về Thí sinh Nguyễn Hải Yến (Phần thi Sơn Gel hạng mục Học sinh), Thí sinh Nguyễn Lan Trinh (Phần thi Sơn Gel hạng mục Chuyên nghiệp) và Thí sinh Tạ Anh Tú (Phần thi Design Móng Úp), cúp Vàng hạng mục Nối mi thuộc về Thí sinh Nguyễn Kim Ngọc, cúp Vàng hạng mục Chăm sóc tóc thuộc về Thí sinh Nông Văn Trường.

3-1.jpgCác thi sinh đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Auspacific Beauty Cup trong ngành làm đẹp

Đa số các thí sinh tham gia mùa một này đều mới bước vào nghề, nhưng các tác phẩm đoạt giải đã thể hiện quyết tâm theo đuổi những kỹ thuật khó trong nghề, không ngừng tìm hiểu để bắt kịp những xu hướng mới trong nghề.

1-2.jpg
Đa số các thí sinh tham dự cuộc thi đều mới bước vào nghề và quyết tâm theo đuổi những kỹ thuật khó trong nghề

Ngoài ra, qua phần trình bày trước ban giám khảo về ý tưởng thiết kế nên tác phẩm, các thí sinh đã đi đúng với mạch của chủ đề “Queen of Styles” của hạng mục trang điểm, Art on Nails Start Here của hạng mục Nail, King of Colors của hạng mục tóc. Thiết kế mẫu là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt tới tầm nghệ sĩ (Artist) trong nghề và đây cũng là một trong tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo.

Với tổng trị giá lên tới 1 tỷ đồng cho 12 giải thưởng trong hạng mục trang điểm, 15 giải thưởng trong hạng mục làm móng, 3 giải thưởng trong hạng mục nối mi và 9 giải thưởng trong hạng mục chăm sóc tóc đến từ Auspacific School of Beauty.

1-3.jpg
Ban giám khảo chấm điểm các thí sinh ở hạng mục nghề làm Nail và Nối mi

Chủ nhân của các giải thưởng sẽ được tham dự các khóa học đặc biệt nằm trong chương trình ASB Global Beauty Artist được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ các tài năng làm đẹp của Việt Nam vươn tầm hoạt động ra quốc tế. Các thí sinh của cuộc thi Auspacific Beauty Cup năm 2024 cũng được Auspacific School of Beauty hỗ trợ 100% hoặc một phần lệ phí tham dự cuộc thi Auspacific Beauty Cup được tổ chức tại Úc vào đầu năm 2025.

1-1-1.jpg
Ban giám khảo chấm điểm các thí sinh ở hạng mục trang điểm

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi Auspacific Beauty Cup 2024 là các chuyên gia hàng đầu trong nghề tại Việt Nam, những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đang tham gia giảng dạy tại các trường Cao đẳng nghề làm đẹp, đã có kinh nghiệm. Đặc biệt là cô Nhã Tường – Trưởng ban giám khảo hạng mục nghề làm Nail, cô Tina Nguyễn – Trưởng trưởng ban giám khảo hạng mục nghề Makeup, thầy Vũ Hoa Huy – Trưởng ban giám khảo hạng mục nghề tóc.

1-4.jpg
Ban giám khảo chấm điểm các thi sinh ở hạng mục nghề tóc

Bà Nguyễn Phùng Minh Hằng, người sáng lập của Auspacific School of Beauty – trưởng BTC Auspacific Beauty Cup 2024 chia sẻ: “Cuộc thi diễn ra vào tháng 07.2024 là bước khởi đầu cho một sân chơi mang tầm quốc tế dành cho những người đam mê với nghề làm đẹp, mong muốn tiếp tục vươn xa trong sự nghiệp, trở thành những nghệ sĩ hoặc các doanh nhân trong ngành, ghi dấu ấn ở Việt Nam và vươn ra quốc tế. Mỗi cuộc thi sẽ là một dịp để không chỉ các thí sinh tỏa sáng tài năng mà còn là dịp các chuyên gia hàng đầu trên khắp thế giới gặp gỡ, trao đổi chuyên môn và mang đến cho nhau những cơ hội việc làm và kinh doanh đa quốc gia”.

Auspacific Beauty Cup2025 sẽ mở màn mùa 1 tại Úc vào tháng 02 năm 2025, vào thời điểm đẹp nhất trong năm, cuối mùa hè bước sang mùa thu tại Úc, khi các du khách ở khắp nơi trên thế giới đổ về tham dự các sự kiện văn hóa, nghệ thuật với Ban Giám khảo là các Makeup Artist, Nail Artist, Hair Artist đến từ nhiều nước trên thế giới.

Auspacific Beauty Cup là một trong các cuộc thi đa nghề đầu tiên tại Việt Nam trong ngành làm đẹp dành cho cả 4 nghề: Trang điểm, Làm Nail, Nối mi và Chăm sóc Tóc với mục tiêu tạo sân chơi cho các những bạn trẻ đam mê với nghề, mong muốn được cọ xát tay nghề cùng với thế hệ đồng trang lứa trên khắp đất nước và trên thế giới, học hỏi từ các thế hệ đi trước, từ các chuyên gia nước ngoài,… để có thể cập nhật các kiến thức, kỹ thuật, xu hướng mới nhất trong nghề.

Auspacific Beauty Cup không chỉ được tổ chức ở Việt Nam mà còn diễn ra tại các nước trên thế giới như Úc, New Zealand, Canada,… với đồng tổ chức là các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo tại các quốc gia đó. Qua các mùa thi, các tài năng trong các lĩnh vực chuyên môn sâu khác nhau trong nghề làm đẹp có cơ hội tỏa sáng và xây dựng nhân hiệu, thương hiệu ở phạm vi quốc tế.