Tôm nước lạnh Na Uy thành cái tên “siêu hot” trên thị trường

Tôm nước lạnh Na Uy được đánh giá cao trên thị trường không chỉ bởi sự tiệndụng khi chế biến món ăn, mà còn ở chất lượng và những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại.

Giá trị dinh dưỡng cao

Tôm nước lạnh chứa rất ít chất béo và calo, trong khi lại giàu protein và dinh

dưỡng.

1075-z3947625871244899bf4a40f5764cde663a16441b6bc13.jpg
Tôm nước lạnh Na Uy có phần thịt rắn chắc và màu hồng tự nhiên.

Bên cạnh đó, chúng còn giàu các vitamin và khoáng chất như:

- Vitamin D: Cần thiết để cân bằng lượng canxi phù hợp trong cơ thể, từ đó

duy trì và làm chắc khỏe xương.

- Vitamin B12: Đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản sinh tế bào

mới của cơ thể, trong đó có hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

- Selenium: Chất chống oxy hóa quan trọng.

Ngoài ra, tôm nước lạnh còn cung cấp vitamin A, vitamin E, Omega-3, calcium và I-ốt cho cơ thể. Đặc biệt, chúng không chứa Carbohydrate (carbs) - thành phần chính của các thức ăn tinh bột. Mặc dù đây là một yếu tố dinh dưỡng đa lượng, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể nhưng nếu hấp thụ quá nhiều carbs sẽ dẫn tới tình trạng nồng độ đường huyết tăng quá cao.