Set bí ngô vừa bé vừa đắt có gì đặc biệt mà nhiều người tìm mua?

Các loại bí tí hon "lên ngôi" trong mùa Halloween năm nay. Không chỉ được bán riêng lẻ, set bí ngô tí hon được thiết kế đẹp mắt lại dễ trưng bày trong nhà đang rất thu hút khách hàng, dù giá thành lên tới 2.000.000đ/set

Mặc dù còn khoảng 3 tuần nữa mới tới dịp lễ Halloween nhưng từ lúc này nhiều người dân đã mua bí ngô về trang hoàng nhà cửa. Nếu như năm ngoái, bí ngô “siêu to khổng lồ” được ưa chuộng thì năm nay, các loại bí tí hon như bí tròn mini, bí giọt nước, bí thiên nga…lại chủ yếu được khách hàng chọn mua về trang trí.

Chị Thu Nga (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Bí ngô tí hon nhiều màu sắc xinh xắn như trắng, vàng, cam…lại nhỏ gọn nên có thể trang trí khắp nhà. Chúng còn để được rất lâu, lên tới 6 tháng nên tôi đã mua về chơi từ sớm. Qua dịp Halloween, lại còn có thể dùng bí để nấu ăn".

Halloween
Bí giọt nước và bí thiên nga đắt hàng dù có giá thành cao.

Những ngày gần đây, trên “chợ mạng” và một số cửa hàng hoa, rau quả sạch, bí ngô độc lạ xuất xứ từ Đà Lạt được rao bán rầm rộ. Trong đó, các loại bí tí hon được quan tâm hơn cả dù giá thành không hề rẻ. Như bí tròn mini có giá từ 100.000 - 130.000đ/kg; bí giọt nước 140.000 - 160.000đ/kg; bí thiên nga có giá cao nhất, dao động từ 200.000 - 250.000đ/kg.

Tuy nhiên, theo một số tiểu thương, bí giọt nước và bí thiên nga về đến đâu là hết hàng đến đó. Chị Thuỳ Dung, chuyên bán nông sản sạch ở Hoàng Mai – Hà Nội cho biết bí tí hon có hình dáng lạ mắt, giá thành cũng rẻ nên dễ bán hơn bí khổng lồ. Từ đầu mùa tới nay chị đã bán hết khoảng 3 tạ bí tí hon.

lễ hội Halloween
Một set bí ngô được trang trí sẵn với đủ các loại bí nhiều màu sắc.

Không chỉ được mua theo quả hay theo cân, nhiều người còn mua bí ngô theo set trang trí sẵn. Mỗi set gồm 10-15 quả bí (tuỳ theo độ to nhỏ), trong đó 1 quả bí tròn to nằm ở giữa, các loại bí tí hon được xếp xung quanh.

Anh Quốc Vinh - nhân viên một cửa hàng hoa trên phố Hồ Xuân Hương, Hà Nội - cho biết: “Set bí ngô được trang trí xinh xắn năm nay được khách hàng rất ưa chuộng. Chúng có thể đặt trên bàn trà hoặc bàn ăn, vừa làm đẹp, vừa mang đến không khí Halloween cho ngôi nhà. Cửa hàng của mình hiện tại mỗi ngày bán được khoảng 20 set”.

sét bí ngô
Set bí ngô có giá khoảng 2.000.000 đồng.

 

Theo anh Vinh, bên cạnh việc chọn mua các set có sẵn, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp chọn bí và yêu cầu thiết kế set riêng phù hợp với không gian sống. Mỗi set bí có sẵn tại cửa hàng có giá khoảng 2 triệu đồng/set.