Những món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc

Charye là nghi lễ cúng bái tổ tiên vào đầu năm mới của người dân Hàn Quốc. Trong đó, mâm cơm thắp hương được chuẩn bị kỹ càng, thịnh soạn với nhiều món ăn hấp dẫn.
Tteokguk_Korean_Rice_Cake_Soup_3_of_3.jpg
Tteokguk (canh bánh gạo) là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết đầu năm, tượng trưng cho sự thịnh vượng và trọn vẹn. Theo truyền thống, tteokguk được nấu từ bánh gạo, thịt bò, trứng và rau. Người Hàn Quốc quan niệm rằng nếu bạn ăn một bát canh bánh gạo tteokguk có nghĩa là bạn đã lớn thêm một tuổi. Ảnh: Tara's Multicultural Table.
5a20ba2d61e57.image.jpg
Galbijjim (sườn om) được chế biến từ những miếng sườn tươi, làm sạch và tẩm ướp các loại gia vị. Sau đó, món ăn được hầm trong nhiều giờ với các loại rau như củ cải trắng, nấm đông cô... tới khi thịt mềm, thấm vị và dậy mùi thơm. Ảnh: Post and Courier.