Các món hải sản
Hải sản ở khu du lịch Sầm Sơn Thanh Hoá rất trứ danh. Là miền biển nên ở đây có đa dạng các loại hải sản khác nhau cùng hương vị vô cùng tươi ngon. Những hải sản được nhiều du khách yêu thích là sò huyết, gỏi cá, rạm biển, mực trứng, ốc hương nướng, mực nhồi thịt… Hãy thử toàn bộ những đặc sản biển này của Sầm Sơn Thanh Hoá nhé.
Nem chua - Đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hoá đã quá nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực Việt Nam. Ai du lịch Sầm Sơn Thanh Hoá mà chẳng muốn thưởng thức đặc sản này. Vị nem ở đây rất riêng, chua giòn ngon, hấp dẫn. Nem vừa có vị ngọt, vừa có vị cay, thật sự khác biệt và tinh tế so với những nem chua vùng khác.
Cháo lươn
Cháo lươn có lẽ không còn xa lạ gì với những du khách đã từng đến du lịch Sầm Sơn Thanh Hoá. Cháo lươn không sánh như cháo thịt bình thường mà hơi loãng, nước cháo trong, hạt cháo còn nguyên, ăn rất ngon, cảm nhận rõ vị mềm của hạt gạo, vị thơm ngọt đậm đà của thịt lươn.
Chả tôm
Nhắc đến đặc sản Thanh Hoá, bên cạnh nem chua, mắm tép, bánh gai..., chắc chắn không thể bỏ qua món chả tôm thơm lừng và hấp dẫn. Chẳng ngoa khi nói rằng chả tôm là một trong những món ăn độc đáo và khó tìm nhất vùng đất Bắc Trung Bộ.
Chả tôm ngon nhất là khi ăn nóng. Khi đó, mùi thơm và hương vị của miếng chả là chân thực nhất, hấp dẫn nhất. Đặc biệt không thể thiếu được thứ nước chấm pha loãng chua cay mặn ngọt, ăn kèm với sung muối hay dưa góp đu đủ. Miếng chả thơm lừng, nóng giòn, vị tôm thơm bùi hoà quyện với nước chấm chua cay ngọt, ăn thêm chút rau sống nữa thì quá tuyệt, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.
Bánh khoái tép
Bánh khoái tép là món ăn được làm từ những nguyên liệu dân dã như bột tẻ, rau cần, bắp cải, hành và đặc biệt không thể thiếu tép đồng tươi. Ở vùng đất phía bắc của miền Trung này, nơi rừng, biển, đồng bằng liền dải, trong mỗi chiếc bánh khoái như chứa trọn vẹn mọi sản vật gần gũi với đời sống người dân.
Bánh khoái tép ngon nhất là khi được ăn nóng, chính vì vậy mà chỉ khi có khách đến ăn, chủ quán mới bắt đầu làm bánh. Tuy nhiên, khách không cần phải chờ đợi lâu nhờ có đôi tay điêu luyện và dày dặn kinh nghiệm của người đầu bếp mỗi ngày tráng đến hàng nghìn chiếc bánh.