Chợ nhà giàu Hà Nội đỏ lửa suốt đêm nấu cỗ phục vụ khách dịp Rằm tháng 7

Càng cận ngày Rằm tháng 7, nhu cầu sắm cỗ cúng càng tăng lê, những hàng quán ở chợ Hàng Bè phải làm xuyên đêm, tăng cường nhân viên để phục vụ khách.
Chợ nhà giàu Hà Nội đỏ lửa suốt đêm nấu cỗ phục vụ khách dịp Rằm tháng 7 - Ảnh 1.

Theo truyền thống lâu đời, Rằm tháng 7 là một ngày lễ lớn trong năm, các bà nội trợ ai cũng tất bật để sắm kịp mâm cỗ cúng và dâng lễ. Với các địa chỉ nấu đồ chín, cỗ cúng chuyên nghiệp thì hôm nay 12/8 (15/7 âm lịch) cũng là một ngày bội thu.

Chợ nhà giàu Hà Nội đỏ lửa suốt đêm nấu cỗ phục vụ khách dịp Rằm tháng 7 - Ảnh 2.

Các cửa hàng bán gà cúng, xôi cúng nổi tiếng nhiều năm nay ở phố Hàng Bè - Gia Ngư (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đón lượng khách tăng đột biến từ nhiều ngày nay.

Chợ nhà giàu Hà Nội đỏ lửa suốt đêm nấu cỗ phục vụ khách dịp Rằm tháng 7 - Ảnh 3.

Chị Dung, chủ cơ sở chuyên bán gà lễ, xôi cúng tại chợ này cho biết: “Năm nào dịp này cũng đông khách, chúng tôi phải dậy từ 3h sáng, bắt đầu nổi lửa làm gà, xôi…để phục vụ khách cho thật tốt, bảo vệ uy tín đã gây dựng bao năm nay. Số lượng nhân viên phục vụ vì thế cũng phải tăng lên gấp đôi vì nhu cầu của khách hàng rất lớn”.

Chợ nhà giàu Hà Nội đỏ lửa suốt đêm nấu cỗ phục vụ khách dịp Rằm tháng 7 - Ảnh 4.

Cửa hàng của chị Dung bình thường chỉ có khoảng 5 - 6 người làm nhưng 3 ngày nay số lượng người làm đã tăng lên thành 12. Giờ làm việc bắt đầu từ 3h sáng cho đến tận 11h đêm thay vì từ 5h30 đến 9h như ngày thường.

Chợ nhà giàu Hà Nội đỏ lửa suốt đêm nấu cỗ phục vụ khách dịp Rằm tháng 7 - Ảnh 5.

Chị Dung cho biết: “Nếu như mọi năm, nhu cầu của khách hàng chủ yếu là gà luộc thì năm nay lại sắm cả mâm cỗ nhiều hơn, vì thế phải cần nhiều người làm hơn".

Chợ nhà giàu Hà Nội đỏ lửa suốt đêm nấu cỗ phục vụ khách dịp Rằm tháng 7 - Ảnh 6.

Tại đây, một mâm cỗ gồm gà luộc, xôi, tôm, chim quay, một món canh, một món nộm và một món xào có giá 1,4 triệu đồng.

Theo Sức khỏe & Đời sống